Wonder Girls สุดยอดเจ๊ดัน! เกมเมอร์แห่เล่น Freestyle เพิ่มเป็นสองเท่า

ถอดความจาก
Wonder Girls Boost “Freestyle” Populartiy
January 14, 2009 by KAY

Wonder Girls กำลังทำให้ “Freestyle” เกมบาสเก็ตบอลออนไลน์ยอดนิยมของบริษัทJCE Entertainment ได้รับความสนใจมากมายจากบรรดาเกมเมอร์ผ่านทางสื่อโฆษณาและกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ โดยในวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา จำนวนของผู้ที่เข้าไปเล่นเกมนี้เพิ่มเป็นสองเท่าเนื่องจากมีการเพิ่มตัวละครพิเศษเป็นสาว ๆ Wonder Girls (ดังรูปด้านล่าง)


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางบริษัท JCE Entertainment ได้เลือก 5 สาวเจ้าของเพลงสุดฮิตอย่า “So Hot” และ “Nobody เพิ่อเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกมบาสเก็ตบอลออนไลน์ที่มีชื่อว่า “FreeStyle” ในเดือนธันวาคม พวกเขาได้ปล่อยสื่อโฆษณาทีวีที่มีสาว ๆ Wonder Girls ในมาดนักบาสเก็ตบอล นอกจากนั้นยังมีการให้ดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ สกรีนเซฟเวอร์และอีโมติคอนของสาว ๆ จากเว็บของพวกเขาอีกด้วย

เพื่อใช้กระแสความคลั่งไคล้ในตัวศิลปินผู้เป็นพรีเซนเตอร์ของเกมให้เป็นประโยชน์ในการช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ทางบริษัทจึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มสมาชิกและขายตัวละครในเกม โดยการจัดให้มีการประกวด (อาทิเช่น การชักชวนเพื่อนมาเป็นสมาชิก การซื้อตัวละครและการทำหนัง ฯลฯ) ซึ่งผู้ชนะจะได้รับขุมทรัพย์ของสาว ๆ Wonder Girls ซีดีพร้อมลายเซ็น โปสเตอร์ ปฏิทินและอื่น ๆ อีกมากมาย (ว้าว)

“ถ้าหากคุณเปรียบเทียบจำนวนของกลุ่มลูกค้าของเราที่มีในเดือนตุลาคมของปีที่แล้วกับตอนนี้ที่เรามี Wonder Girls มาเป็นพรีเซนเตอร์ จำนวนผู้เล่นเกมออนไลน์ของเราเพิ่มขึ้นถึง 60 %” ตัวแทนจาก JCE Entertainment กล่าว

นักวิเคราะห์มองว่าการเพิ่มจำนวนของกลุ่มลูกค้าที่สมัครเป็นสมาชิกมากกมายอย่างนี้ ต้องยกเครดิตให้กับสาวๆ Wonder Girls เพราะรูปแบบการตลาดที่แสนจะ “น่ารัก” ที่เน้นไปที่สมาชิกของวงแต่ละคนบวกกับสื่อมัลติต่าง ๆ ที่ยกขบวนมาดึงดูดลูกค้าถือเป็นกลยุทธทางการตลาดที่เยี่ยมยอดของบริษัท

การปล่อยตัวละครใหม่ของเยอึน ซอนมีและโซฮีทำให้ยอดผู้เล่นเกมนี้เพิ่มเป็นสองเท่า โดยตัวละครแต่ละตัวนี้จะมีหน้าเว็บไซด์แนะนำตัวพร้อมกับตู้เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนชุดตัวละครเป็นชุดจากเพลง“Tell Me”, “So Hot” และชุดนักบาสเก็ตบอล (ชุด“Nobody”กำลังจะตามมาเร็ว ๆ นี้ ) ส่วนตัวละครของซอนเยและยูบินตอนนี้ยังคงมีแต่ข้อความว่า “Coming Soon”

(ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนอยากเล่นตัวละครของซอนเยและยูบิน อดใจรอกันอีกหน่อยนะครับ)

ตัวละครแต่ละตัวจะมีราคาประมาณ 20,000 วอน (หรือประมาณ $15) โดยยอดจำหน่ายจนถึงวันที่ 13 มกราคม ตัวละครของโซฮีครองตำแหน่งขายดีที่สุด (40%) ตามมาด้วยตัวละครของเยอึน (31%) และซอนมี (29%).

======================================
Source: Lee SooMyeong @ xportsnews
CREDIT: Kay @ wgjjang.wordpress.com

======================================

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s