So Hee and Heechul Version of 8Eight’s MV

8Eight เริ่มต้นประกาศในการสัมภาษณ์รายการวิทยุว่า “ตอนนี้มีมิวสิควีดิเพลง Without A Heart ที่มีโซอีและฮีซอลเป็นตัวละครเอกครับ” พวกเขายังอธิบายต่ออีกว่า “ชาวเน็ตต่างพากันตัดต่อมิวสิควีดิโอในแบบของพวกเขาเองออกมาและอัพโหลดลงอินเตอร์เน็ตกัน”

“มีอยู่ตัวหนึ่งที่โดดเด่นกว่าใครก้อคือเวอร์ชั่นที่มีโซฮีเป็นผีดูดเลือดสาวและฮีซอลเป็นพระเอก เป็นไอเดียที่แปลกใหม่และให้อรรถรสในการชมอย่างยิ่ง เพราะความรู้สึกของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาในเอ็มวีนี้มันยอดมาก ทั้งเพลงและวีดิโอต่างลงตัวอย่างพอเหมาะพอเจาะ อันที่จริงแล้วเอ็มวีทำออกมาดีมาก ๆ จนมืออาชีพยังต้องอายเมื่อเจอฝีมือการตัดต่อแบบไร้ที่ติแบบนี้”

มันกลายเป็นวีดิโอที่ได้ถูกเผยแพร่ต่อ ๆ กันไปในวงกว้างนับตั้งแต่ที่มีคนอัพโหลดวีดิโอลงใน Youtube คนที่ได้ชมวีดิโอนี้ต่างพากันชื่นชม อาทิเช่น “จังหวะของภาพกับเพลงลงตัวมากและเนื้อเรื่องก้อลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติ คนที่ทำวีดิโอนี้ช่างน่าทึ่งจริง ๆ โซฮีกับฮีซอลจับคู่กันแล้วมันเยี่ยมยอดมาก” นี่เป็นการจุดประกายที่ทำให้เกิดการตัดต่อเอ็มวีโดยใช้ศิลปินคนอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น G-Dragon กับ So Hee, Kim Hyun Joong กับ So Hee ตามติดกันออกมาเป็นทอด ๆ ในอินเทอร์เน็ต

It was indeed very interesting to see this supposed “flawlessly” edited MV. The first one was already pretty interesting and different.

ด้วยความโด่งดังของคลิปที่ตัดต่อเอ็มวีเพลง ‘Without Heart’ ของวง 8eight โดยใช้ฮีซอลมาประกบกับโซฮี ตอนนี้ daydreamer198 เจ้าของผลงานจึงได้ตัดต่อ MV นี้เพิ่มเติมออกมาอีก 2 เวอร์ชั่นครับ

daydreamer198 กล่าวถึงคลิปอันโด่งดังของเธอว่า “สำหรับเวอร์ชั่นแรกนั้น ฉันไม่ได้ทำแบบละเอียดเป็นมืออาชีพอย่างไฟล์อื่น ๆ ที่ฉันเคยทำ คลิปนี้ทำเร็วมากเพราะฉันไม่อยากมาคอยกังวลเรื่องสีโดด ๆ ของวีดิโอ และฉันก้อเลิกล้มความพยายามที่จะซ่อนโลโก้ต่าง ๆ ซีนของฮีซอลเป็นสีเทาเพราะเขาเป็นเพียงแค่ความทรงจำเท่านั้น อีกอย่างข้อดีของมันคือฉันไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องแสงหรือโทนสีต่าง ๆ ของคลิปที่ฉันดาวน์โหลดมาด้วย”

เพียงคืนแรกที่เธออัพคลิปที่ตัดต่อเสร็จลง youtube ปรากฏว่ามีผู้เข้าชมถึง 10,000 คนในคืนเดียว มีการกล่าวถึงคลิปของเธอกันอย่างแพร่หลาย จนเธอต้องกลับมาตัดต่อมันให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

VERSION A

“พอฉันมาดูเวอร์ชั่นแรกอีกครั้ง พบว่ามันมีข้อบกพร่องเยอะมาก ฉันจึงทำการตัดต่อให้ละเอียดขึ้น โดยครั้งนี้ฉันได้ลบโลโก้ที่รกตาออกไปทั้งหมดและเปลี่ยนซีนของฮีซอลให้เป็นภาพสีโดยใช้ Effect ของฟิลม์เก่าที่ดูดียิ่งกว่าเดิม” daydreamer198 กล่าวถึงคลิปที่เธอตัดต่อเป็นเวอร์ชั่นที่ 2

VERSION B

“แต่สุดท้ายฉันก้อต้องตัดต่อมันอีกเป็นเวอร์ชั่นที่ 3 มันไม่มีอะไรพิเศษ เพียงแค่ทำตามคำขอของ AnaKaide ที่อยากให้ฉันคงซีนของฮีซอลเป็นภาพขาวดำเอาไว้ เวอร์ชั่นนี้เลยเป็นเหมือนเอาสองเวอร์ชั่นมารวมกัน”

VERSION C

===================================================
credits: daydreamer@youtube (creator) + LAWLiETTA@Soompi
===================================================

Advertisements

One thought on “So Hee and Heechul Version of 8Eight’s MV

  1. น่ารักมากๆครับ ตอนแรกๆก็เฉยๆนะ แต่ดูไปดูมาก็น่ารักดีอ่ะ ชอบๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s