2PM’s Junsu has a Thai Girlfriend? [Clarifications]

2PM’s Junsu has a Thai Girlfriend? [Clarifications]
จุนซูวง 2PM มีแฟนเป็นคนไทยจริงเหรอ? (คลายความสงสัย)

Written by ahhyala
Thursday, 23 July 2009 18:57

Lots of controversy has been following Junsu of 2PM after articles have stated that a Thai popstar named Waii has said she was in a relationship with the Korean singer. Countless blogs have accused Waii of being a liar and making up a relationship for attention, but a lot of the interview has been mistranslated and taken out of context…

เกิดเป็นประเด็นโต้เถียงกันใหญ่โตเกี่ยวกับหนุ่มจุนซูแห่งวง 2PM หลังจากที่มีหลายบทความระบุว่านักร้องขวัญใจวัยรุ่นของไทยที่ชื่อหวายนั้นออกมาเปิดเผยว่าเธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับนักร้องเกาหลีผู้นี้ มีบล็อกมากมายนับไม่ถ้วนที่กล่าวหาว่าหวายเป็นพวกเด็กเลี้ยงแกะและปั้นเรื่องความสัมพันธ์นี้ขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่บทสัมภาษณ์ของเธอกลับถูกแปลอย่างผิด ๆ และบางส่วนก้อถูกตัดทอนออกไป…

According to soompi user, pencilcasee.
ตามที่คุณ pencilcasee ได้ให้เหตุผลไว้ใน soompi

“In her responses she never claims that they’re dating or even together. She just merely tells the story about him visiting her house. This is from the MCOT clip. If anyone has another clip that actually has her saying they’re dating then by all means please show me. The dating part is all in the description and narration the news people did. If she actually said that, then why not show it in the clip? That would make for a better convincing story and even more scandalous.

“ในการให้สัมภาษณ์นั้น เธอ(หวาย)ไม่เคยกล่าวว่าพวกเค้ากำลังเดทหรือแม้แต่คบกันอยู่ เธอเพียงแต่เอ่ยถึงเรื่องที่เขาแวะมาเยี่ยมเธอที่บ้านเท่านั้น ซึ่งมาจากคลิปของรายการหนึ่งทางช่อง 9 ถ้ามีใครที่มีคลิปอื่นที่เธอออกมาพูดเองว่าพวกเขากำลังเดทกันอยู่ก้อช่วยเอามาให้ฉันดูด้วย ส่วนที่บอกว่ามีการเดทนั้นมีแต่คำพูดบรรยายจากปากของพิธีกรเท่านั้น ถ้าหวายเป็นคนพูดอย่างนั้นจริง ๆ ทำไมถึงไม่เอาออกอากาศเลยล่ะ? นั่นน่าจะทำให้เรื่องราวดูน่าเชื่อถือกว่านี้และอาจจะอื้อฉาวได้มากกว่านี้ซะอีก

It’s seriously not unusual for Thai reporters to twist the story around. A lot of their headlines are always misleading especially when it comes to celeb gossip news. Imo it’s another exaggeration made by the media. Of course Waii’s over the top emotions and answers in the clip didn’t help much either. Then again, Waii can be a bit out there. She’s from a well off family, has a grandpa who’s like a legend in the Thai music business, and she has a pretty Western mindset and attitude due to her international school background. I’m not surprised that during her interview she was a bit out there with the way she answered and stuff. Not the smartest move by her in my books.”

ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใดที่นักข่าวไทยมักจะบิดเบือนข่าว มีพาดหัวข่าวมากมายที่มักนำไปสู่การเข้าใจผิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันเป็นข่าวซุบซิบเกี่ยวกับดารา โธ่ ถัง..นี่ก้อเป็นอีกเรื่องที่สื่อเอามาใส่ไข่ไปกันใหญ่ แน่นอนว่าอากัปกิริยาท่าทางของหวายและคำตอบในเรื่องนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลยเช่นกัน เป็นอีกครั้งที่สิ่งนี้ก่อปัญหาให้กับหวาย เธอมาจากครอบครัวที่มีอันจะกิน มีคุณตาทีเป็นเหมือนกับอีกหนึ่งตำนานของวงการเพลงไทย และถูกบ่มเพาะความคิดและจิตใจตามแบบตะวันตกจากโรงเรียนนานาชาติ ฉันไม่แปลกใจเลยกับท่าทีของเธอในตอนให้สัมภาษณ์ ไม่ใช่ลักษณะท่าทางที่เธอควรจะแสดงออก..ตามที่ฉันได้เรียนรู้มา”

SO THEY’RE NOT DATING, SHE NEVER SAID THEY WERE, and in the last video she said he’s like a brother figure~

ดังนั้น พวกเขาทั้งสองคนไม่ได้เดทกัน เธอไม่เคยพูดอะไรอย่างนั้น และในคลิปวีดิโออันหลัง (ช่อง 7) เธอยังบอกด้วยซ้ำว่าจุนซูนั้นเหมาะจะเป็นพี่ชายของเธอมากกว่า

source: http://sradioclub.com/component/content/article/1-latest-news/646-2pms-junsu-has-a-thai-girlfriend-clarifications

ลองเปรียบเทียบข่าวระหว่างช่อง 9 กับช่อง 7 ดูนะครับ ช่อง 9 เป็นแบบตัดสั้นแล้วเอามาพูดเองเออเอง ส่วนช่อง 7 จะเป็นบทสัมภาษณ์แบบเต็มครับ

Nine Entertainment

คันปาก

****************************************************************************
ข่าวหวายกับจุนซู ทำให้ผมนึกถึงเรื่องคนไทยด่ากันเองในพันธ์ทิพย์เมื่อไม่นานที่ผ่านมา เรื่องเกี่ยวกับการก๊อปปี้ระหว่างศิลปินไทยกับศิลปินเกาหลีที่ว่ากันไปว่ากันมา โดยเนื้อแท้แล้วก้อคือทำให้ฝ่ายที่ชอบศิลปินเกาหลี กับฝ่ายที่ไม่ชอบให้ดูถูกศิลปินไทยมาทะเลาะกัน โดยไอ้คนที่ตั้งกระทู้อาจจะไม่ใช่ทั้งสองพวก แล้วมันก้อนั่งหัวเราะสะใจขณะที่นั่งอ่านคอมเมนต์ในกระทู้ตัวเอง

ผมเป็นคนชอบศิลปินเกาหลี ผมยอมรับ แต่ผมไม่เคยดูถูกศิลปินไทย ผมชอบและเชียร์ 2PM เพราะในวงมีนิชคุณซึ่งเป็นคนไทย และวงนี้ก้ออยู่ค่ายเดียวกับวงสุดรักของผม Wonder Girls ในขณะที่กามิกาเซ่ผมก้อชอบน้องหลายคนอย่าง โฟร์ (Four-Mod), ฟาง (FFK), แจม (SisKa), จินนี่ (Chilli White Choc ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Seven Days) และก้อหวาย

ตอนไปดูคอนเสิร์ตของ Wonder Girls ผมก้อเห็นตอนน้องหวายขอทีมงานเข้าไป Meet & Greet สาว ๆ Wonder Girls และเจอหวายที่โรงแรมหลังงานคอนเสิร์ตซึ่งตอนนั้นมีการจัดงานเลี้ยงให้กับ Wonder Girls และ 2PM แน่นอนว่าหวายจะต้องถูกแฟนคลับของทั้ง Wonder Girls และ 2PM ด่ายับ แต่ถามว่าถ้าเป็นเรา มีโอกาสใกล้ชิดศิลปินที่ชอบแบบนั้น เราจะทิ้งมันไปเหรอ? มีคนอีกเยอะแยะที่ใช้เส้นของเปรมหรือคนอื่น ๆ เข้าไปในตอน Meet & Greet และในงานเลี้ยง เราจะต้องไปตามด่าทุกคนรึเปล่า? เข้าใจที่ผมพูดใช่ไหมครับ? ^ ^

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ผมไม่ได้กำลังปกป้องหวายหรืออะไร แค่อยากให้มองศิลปินก้อเหมือนคนธรรมดาอย่างเรา ๆ นี่แหละ ในชีวิตจริงเค้าอาจจะนิสัยดีหรือไม่ก้อได้ อาจจะทำไม่ดีกับคนไว้มากมายก้อได้ ผมไม่ได้บอกว่าหวายเป็นคนดีหรือไม่ เพราะผมไม่ได้รู้จักหวายเป็นการส่วนตัว ที่ผมรู้คือเด็กผู้หญิงที่ร้องเพลงให้ผมฟังเกือบหนึ่งชั่วโมงในคอนเสิร์ตงานฤดูหนาวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น เป็นเด็กที่มีความพยายามและตั้งใจทำงานมาก และยังพยายามทำให้คนดูที่เป็นคนแปลกหน้าเหล่านั้น มีความสุขกับเสียงเพลงของเธออย่างเต็มความสามารถ นั่นคือข้อดีข้อหนึ่งของหวายที่ผมได้สัมผัสมาครับ

ถ้าเรามองเรื่องของศิลปินสองคนนี้อย่างเป็นกลาง โดยไม่บวกความรู้สึกหมั่นไส้หรือเกลียดชังที่มีมาแต่เดิม เราจะรู้ว่าเด็กคนนี้เป็นเหยื่อของรายการข่าวบันเทิงและคนที่เอาคลิปไปลง youtube พร้อมกับคำแปลที่บิดเบียนเพื่อฆ่าศิลปินประเทศตัวเองทั้งเป็น…น่าเศร้าจริง ๆ >.<

Advertisements

11 thoughts on “2PM’s Junsu has a Thai Girlfriend? [Clarifications]

 1. จริงๆ ถ้าไม่อยากให้คนเข้าใจผิด
  ก็ไม่น่าจะแถลงข่าวแต่แรกนะคะ
  ว่าผู้ชายมาหาถึงที่บ้าน – -a

  บอกแบบนี้มันก็เหมือนต้องการจะบอกอยู่แล้วอ่ะค่ะ
  ว่าชั้นเหนือกว่าคนอื่นนะ นักร้องวงดังมาหาถึงบ้าน
  ถึงจะไม่ได้บอกว่าเป็นอะไรกันยังไงมันก็เป็นข่าวแน่ๆ อ่ะค่ะ

  แล้วพอมันเป็นข่าวก็ปฏิเสธโดยการบอกว่า “หนูไม่ได้พูดซักหน่อย”

  ตลกดีนะคะ น้องหวาย เหอๆ

 2. เห็นด้วยนะ ที่ว่า หวายไม่ควรจะมาพูดน่ะ ถึงจะจริงแค่ไหนแต่การที่เล่าออกสื่อไปว่า “เค้ามาหาที่บ้าน” มันเป็นการสร้างกระแส (ไม่ขอเรียกว่าชื่อเสียงนะ) ให้กับตัวเอง แต่เป็นการทำลาย “ชื่อเสียง” ของจุนซู เรื่องแบบนี้ แปลผิดแปลถูกไม่ว่าจะด้วยเจตนาอะไรก้อตาม จุนซูเดือดร้อนแน่ๆงานนี้ หวายไม่น่าพูดเรย จะแฟนหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่คำที่ว่า “ไปหาทีบ้านเอง” นี่สิ แย่ๆสุด สงสารจุนซู ส่วยหวายไม่นานก้อจางหายไปเองแหล่ะ เมืองไทยก้อเงี้ย แต่ประเทศเกาหลีนี่สิ 2pm กำลังมาแรง ได้แต่ขอให้อย่าให้ข่าวนี้ทำร้ายวง2pmเรย ใครจะเป็นคนออกมารับผิดชอบดีหล่ะ??? หวายคิดเอาเองนะ????

 3. พี่หวายน่ารักดีนะคะ

  แต่หนูน่ะรักจุนซูมากนะคะ

  ให้พี่เค้าเป็นโสดเถอะค่ะ

 4. เห็นด้วยนะคะ
  พี่หวายก็ไม่น่าไปพูดแบบนั้นกับนักข่าวนะคะ
  มันเหมือนการทำลายชื่อเสียงของ 2pm เลยค่ะ
  พี่หวายน่าจะคิดถึงแฟนๆเกาหลีที่เค้ารัก 2pm มากมายนะคะ
  หนูขอร้องเถอะค่ะอย่าทำแบบนี้เลยนะคะ
  คิดถึงสาวก 2pm เถอะนะคะ

 5. พอเห อะ ส วยสุดร ะ
  แต่อา ยแท นวงศ์ตร ะกูลบ้าง
  น่าอว ดมา กเลยเน้ อะว่ามีผุชา ยมาห าถึงบ้ าน

  ไม่รู้เหร อว่าดาร าเกา หลีเค้ามีก ฏยังไงบ้ าง

  เห นใจอีกฝ่ ายจิงๆ

  คงไม่คิ ดว่าผู้หญิ งไทยจะป ากหอ ยปากป ลาขน าดนี้

  คงดีใจจ นตัวสั่ นอ่ะ

  กลั วเค้าไม่รุรึไ ง

  ขนา ดเซเว่นกับบย อลยังต้องแอ บปิดเงีย บมาเจ็ ดปี

  เอาม าพูดงี้นี่อีกฝ่ ายโดนประธ านเล่ นงานแน่

 6. จริงอ่าเซ็งบอกว่าตัวเองไม่ได้พูด ทำท่าระริกระรี้จังเลยหวาย
  เราเซ็ง เดะแฟนคลับทึ่งหรอก

 7. Why? Don’t your idol be able to date with the girl?
  Or you wanna him to be a gay????

  Waii didn’t say that Junsu is in a relationship with her,
  she only said that he came to meet her and gave her sth.

  Maybe this guy tried to protect his career
  and didn’t say sth true. Like Nichkun, he tried to protect
  his colleague. Ashamed you.

  Actually. Waii is an honest girl and she is so talented.

  I believe that if you can open your mind,
  you would know the true right in your heart.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s